Cập nhật: Thứ sáu, 21 Tháng 10 2016 14:41

CEO Viettel: 'Hãy luôn nhớ, khi phụ nữ muốn là sẽ làm được'

(VTC News) - Trong bài phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị phụ nữ toàn cầu Viettel những ngày đầu tháng 10, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ sự ngưỡng mộ với những người được coi là "phái yếu".

Ngay phần mở đầu, người đứng đầu Tập đoàn Viễn thông Quân đội bắt đầu với một cân ngạn ngữ: "Đằng sau một người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Nếu nhìn rộng ra, tôi cũng có thể nói rằng, thành công của Viettel có đóng góp không nhỏ của những người phụ nữ". Sau đó, ông Hùng nhận xét: "Những đóng góp của chị em đối với Tập đoàn chắc chắn là nhiều hơn tỷ lệ 30% của lực lượng này trong tổng quân số. Phụ nữ Viettel đã chinh phục và khẳng định mình trong tất cả các lĩnh vực".

DSC_7197 quoteFs

Phụ nữ, khi đã muốn là họ làm được. Tôi cảm nhận sâu sắc điều ấy

Nhận xét về công việc của "phái yếu" tại đây, ông Nguyễn Mạnh Hùng bắt đầu từ bếp ăn, với chia sẻ cùng những phụ nữ gần như có mặt tại công ty 365 ngày trong một năm và liên tục như vậy trong nhiều năm: "Làm sao có được 30 thực đơn khác nhau trong vòng 1 tháng" mà "cơm dẻo, canh ngọt", "đủ dinh dưỡng để Viettel đủ sức lao động và sáng tạo".

Với những cán bộ nữ ở mảng tài chính, kế toán, CEO Viettel cũng thấu hiểu câu chuyện "hầu như không có ngày nghỉ", "cứ đến cuối tháng, chốt số liệu trên hệ thống lại ở cơ quan đến khuya, thậm chí 1-2 giờ sáng để kịp hoàn thành công việc".

Với đội ngũ kinh doanh, bán hàng, chăm sóc khách hàng có 80% là nữ, ông nhận xét: "Đây chính là lực lượng quan trọng để gây dựng ấn tượng, hình ảnh tốt đẹp về Viettel, tạo nên giá trị và thuyết phục gần 90 triệu khách hàng trên toàn cầu sử dụng dịch vụ của chúng ta".

Đặc biệt, người đứng đầu Viettel bày tỏ sự khâm phục tới hàng trăm chị em đã không quản vất vả, xa quê hương, xa gia đình để đi làm việc tại các thị trường nước ngoài. "Không chỉ là đến các quốc gia láng giềng ở châu Á mà chị em còn tới cả châu Phi và châu Mỹ xa xôi. Có nhiều người trong số họ cam kết đi nhiệm kỳ 10 năm liên tục. Có nhiều người trong số họ là những người Viettel đầu tiên đặt chân lên mảnh đất ấy, đi gây dựng và khai phá từ đầu. Chưa có một doanh nghiệp Việt nào có đội ngũ nữ công tác lâu năm tại nước ngoài nhiều như Viettel", ông Hùng khẳng định.

CEO Viettel chia sẻ: "Tôi cũng vô cùng ngưỡng mộ những phụ nữ Viettel đã tham gia rất sâu vào lĩnh vực kỹ thuật, khoa học, công nghệ - một lĩnh vực vốn bị coi là không hợp với phẩm chất của nữ giới. Nhiều dự án công nghệ lớn, nhiều sản phẩm mới, có hàm lượng tri thức cao, hứa hẹn góp phần kiến tạo tương lai của Viettel cũng không thiếu bóng dáng của những người phụ nữ giỏi giang".

Trong tổng số gần 7.000 cán bộ quản lý toàn Tập đoàn, tỷ lệ cán bộ nữ đang chiếm 20%. Nhận xét chung về "phái yếu" tại Tập đoàn, ông Hùng trích dẫn điều mà mình nghe được: "Nhiều người đã thốt lên rằng, phụ nữ Viettel như những siêu nhân vậy". Nguyên nhân là họ gánh những trách nhiệm rất nặng nề ở cơ quan mà vẫn phải chăm sóc gia đình nhưng "họ đã làm tròn vai, và làm rất tốt".

DSC_7022

Nhiều người đã thốt lên rằng, phụ nữ Viettel như những siêu nhân vậy  

Trong bài phát biểu, người đứng đầu Viettel rút ra một nhận xét quan trọng: "Phụ nữ, khi đã muốn là họ làm được. Tôi cảm nhận sâu sắc điều ấy. Bởi tôi luôn nhận ra và ngưỡng mộ ở chị em phụ nữ Viettel, đó là không bao giờ chùn bước trước áp lực. Các chị em chưa bao giờ lấy lý do mình là phụ nữ để chọn một con đường đi dễ dàng".

Bên cạnh những phụ nữ tạo ra những điểm sáng ở Tập đoàn, Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội cũng nhắc tới những người làm việc nhỏ nhưng tốt và được cải thiện không ngừng. Ông Hùng nói: "Có những điều vĩ đại, được xây đắp nên bởi những con người bình thường, nhỏ bé, và dù nó không làm thay đổi cả một xã hội, một đất nước trở nên tốt hơn, nhưng lại tạo ra những ý nghĩa sâu sắc cho cuộc sống, cho từng gia đình, và rất đáng để chúng ta suy ngẫm".

Trong phần cuối bài phát biểu, ông Hùng lưu ý, Viettel đang bước vào một giai đoạn rất quan trọng trong sự phát triển của mình, khi nhận trên vai những trọng trách lớn: Làm được vũ khí chiến lược, vũ khí công nghệ cao để đất nước này không có chiến tranh; Làm chủ KHCN để đất nước không rơi vào bẫy thu nhập trung bình; Làm chủ công nghệ an ninh mạng để chúng ta có thể sống và làm việc an toàn trong không gian mạng; Đi ra nước ngoài chinh phục thế giới để không bị thế giới chinh phục; Kết hợp hạ tầng viễn thông băng rộng với CNTT, với thiết bị điện tử viễn thông và với tri thức ngành để làm cho xã hội, hạ tầng xã hội thông minh hơn, giúp Việt Nam không bị bỏ lỡ cơ hội của cuộc cách mạng lần thứ tư.

CEO Viettel nhấn mạnh: "Để làm được những việc đó, Viettel cần sự kết dính của phụ nữ như những người vợ trong gia đình để phát huy sức mạnh tổng lực; cần tư duy trực quan, có cảm xúc, gần với cuộc sống của người phụ nữ để kinh doanh luôn hướng tới khách hàng; cần sự bền bỉ, dẻo dai của chị em để vượt qua khó khăn; cần những chăm sóc rất nhỏ, bữa cơm, cốc nước, cái nhìn thương cảm của người mẹ để có sức làm những việc rất lớn".

Và ông Hùng khẳng định lại một thông điệp đã nói trong phần trước đó: "Hãy luôn nhớ, khi phụ nữ muốn là sẽ làm được".

Nguồn: itcnews.vn

Bình luận
 
 
Ngày đăng: Thứ sáu, 21 Tháng 10 2016