Cập nhật: Thứ sáu, 08 Tháng 4 2016 05:37

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến Lifebox của Viettel

Dù bạn đang sở hữu một máy tính để bàn, một máy tính xách tay hoặc ngay cả khi bạn đang sử dụng một chiếc smartphone hàng đầu thì việc lưu trữ, chia sẻ và bảo mật dữ liệu luôn là vấn đề mà bạn phải "để mắt" đến.Thực tế bạn có thể gặp phải những tình huống như thiết bị của bạn bị lỗi, các dữ liệu "tự nhiên" biến mất do virut tấn công. Vì vậy, việc sao lưu dữ liệu để có thể sử dụng bất kỳ khi nào, thậm chí có thể phục hồi lại là một việc làm rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Hiện có nhiều phương tiện lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Google Drive, SugarSync...đang tỏ ra khá hữu ích trong việc giúp chia sẻ tài liệu dễ dàng giữa các thiết bị với nhau. Tuy nhiên, người dùng vẫn còn nhiều băn khoăn về các vấn đề như: Mức độ bảo mật, tốc độ sao lưu, tính thân thiện, tiện lợi khi sử dụng. Thấu hiểu những điều này, từ ngày 03/03/2016 Viettel chính thức cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến Lifebox.

Là dịch vụ lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ dữ liệu (tin nhắn, danh bạ, ảnh, video, file...) qua mạng Internet do Viettel xây dựng và cung cấp, Lifebox có nhiều ưu điểm vượt trội. Tốc độ download, upload của Lifebox cao do không phải đi qua các cổng kết nối quốc tế. Dữ liệu người dùng được lưu trữ và đảm bảo an toàn với các máy chủ được đặt tại Viettel. Người dùng cũng không phải băn khoăn về chi phí sử dụng sản phẩm vì dịch vụ được cung cấp miễn phí, mỗi người dùng khi đăng ký sẽ có 10GB dung lượng lưu trữ online. Ngoài ra, nếu phát sinh nhu cầu nhiều hơn khách hàng được chủ động lựa chọn mua thêm các gói cước trong ứng dụng với mức giá hợp lý, chỉ từ 30.000đ – 150.000/ tháng với gói lưu trữ lên tới 1TB. Đặc biệt, dịch vụ hỗ trợ trên nhiều loại thiết bị PC, tablet, smartphone với các hệ điều hành phổ biến: Android 4.0 trở lên, iOS từ 8.0 trở lên, Windows Mobile 8.0 trở lên.

Để sử dụng Lifebox, bạn có thể cài đặt bằng nhiều cách khác nhau:
- Cách 1: Truy cập chợ ứng dụng Google Play Store (trên các thiết bị Android) hoặc chợ ứng dụng App Store (trên các thiết bị iOS) search từ khóa “Lifebox” của nhà phát triển Viettel Telecom
- Cách 2: Truy cập website http://lifebox.vn, kéo xuống cuối màn hình nhấn vào chức năng “tải ứng dụng trên Google Play” hoặc “tải ứng dụng trên App Store” hoặc “tải ứng dụng trên Windows Store”
- Cách 3: Soạn tin nhắn: LIFEBOX gửi đầu số 9101 (miễn phí). Hệ thống sẽ gửi link ứng dụng, click vào link để tải.
Chi tiết liên hệ 19008198 (100đ/ phút) hoặc truy cập website http://lifebox.vn.

Ngày đăng: Thứ sáu, 08 Tháng 4 2016