Cập nhật: Thứ tư, 20 Tháng 10 2021 15:55

Vừa nhanh vừa ổn định, Viettel là nhà mạng được lòng số đông Streamer

Sở hữu hạ tầng kết nối lớn tại Việt Nam, Viettel dễ dàng chiều lòng loạt streamer, vlogger đình đám với tốc độ mạng nay đã nhanh gấp đôi.

Yêu cầu hàng đầu của streamer

Streamer là một công việc đặc thù với nhiều yêu cầu đi kèm về kỹ năng và công cụ làm việc. Không chỉ đơn giản là chơi game, các streamer phải có hiểu biết nhất định về các nền tảng như Youtube, Facebook hay các platform độc quyền streaming game . Một hành trang quan trọng khác quyết định thành công của các buổi streaming đó là Internet.

Mạng nhanh, ổn định sẽ giúp các streamer làm việc hiệu quả, đồng thời mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người xem, tránh hiện tượng giật lag gây gián đoạn trong những buổi stream trực tiếp . Theo Tuấn Tiền Tỉ - gương mặt streamer quen thuộc của làng game Việt, mỗi buổi stream thường bắt đầu từ 20h tới khoảng 1h-2h đêm. "Thời gian chơi game dài và thường vào những giờ cao điểm, nhiều người cùng truy cập Internet nên nếu mạng kém, sẽ không thể vừa tải game vừa tải livestream được", Tuấn Tiền Tỉ cho biết . 

Trong số những nhà mạng đã sử dụng, Tuấn Tiền Tỉ đánh giá Internet Viettel là lựa chọn hàng đầu của mình. "Lắp mạng Viettel chơi PUBG khỏe, đỡ giật lag hơn hẳn. Em đang dùng gói Fast80, băng thông tốc độ 80Mbps sử dụng cực kì nhanh và mượt. Mới đây được nhân đôi miễn phí lên 160Mbps, tải clip cứ vù vù, rất phê", streamer hào hứng chia sẻ trong livestream gần đây của mình . Kiểm tra thực tế bằng công cụ SpeedTest, Tuấn Tiền Tỉ càng vui mừng hơn khi tốc độ download đến 191Mbps và tốc độ upload là 186Mbps. Với một clip Youtube dung lượng khoảng 119MB, anh chàng streamer vô cùng ấn tượng khi chỉ mất 3 giây để tải về . 

Không chỉ Tuấn Tiền Tỉ, Vlogger chuyên mảng công nghệ nổi tiếng Vinh Vật Vờ cũng rất hài lòng với Internet Viettel mới lắp đặt. Với nhu cầu livestream thường xuyên, Vlogger đã đăng ký gói cước Net3Plus tốc độ 25Mbps, nay đã được nhân đôi lên 50Mbps với giá cước không đổi, 250.000 đồng/tháng . Anh cho biết mình quyết định thử dùng Internet Viettel, bởi đây là nhà mạng được bình chọn đến 76% khi làm khảo sát với khán giả. "Chỉ mất khoảng 3 tiếng sau khi tổng đài viên tư vấn, đã có nhân viên của Viettel đến khảo sát, lắp đặt hoàn thiện cho mình", Vinh Vật Vờ chia sẻ trong vlog của mình.

images

Chiều lòng người dùng với tốc độ mạng nhanh gấp đôi

Ưu đãi nhân đôi băng thông miễn phí của Viettel được triển khai từ ngày 1/6 vừa qua. Với chương trình này, Viettel là nhà mạng tiên phong gấp đôi băng thông giữ nguyên giá cho dịch vụ Internet cáp quang tại Việt Nam.

Dải gói cước sau khi nâng của Viettel sẽ có băng thông tối thiểu là 30Mpbs, trong khi băng thông tối đa có thể lên tới vài trăm Mpbs. Không chỉ phù hợp với xu hướng tăng tốc độ đường truyền dịch vụ Internet trên thế giới, đây còn là bước đi đầu tiên của Viettel trong lộ trình hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam vào top 10 nước dẫn đầu về chất lượng Internet tại Châu Á.

Yêu cầu hàng đầu của streamer

Streamer là một công việc đặc thù với nhiều yêu cầu đi kèm về kỹ năng và công cụ làm việc. Không chỉ đơn giản là chơi game, các streamer phải có hiểu biết nhất định về các nền tảng như Youtube, Facebook hay các platform độc quyền streaming game.

Một hành trang quan trọng khác quyết định thành công của các buổi streaming đó là Internet. Mạng nhanh, ổn định sẽ giúp các streamer làm việc hiệu quả, đồng thời mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người xem, tránh hiện tượng giật lag gây gián đoạn trong những buổi stream trực tiếp.

Theo Tuấn Tiền Tỉ - gương mặt streamer quen thuộc của làng game Việt, mỗi buổi stream thường bắt đầu từ 20h tới khoảng 1h-2h đêm. "Thời gian chơi game dài và thường vào những giờ cao điểm, nhiều người cùng truy cập Internet nên nếu mạng kém, sẽ không thể vừa tải game vừa tải livestream được", Tuấn Tiền Tỉ cho biết.

Trong số những nhà mạng đã sử dụng, Tuấn Tiền Tỉ đánh giá Internet Viettel là lựa chọn hàng đầu của mình. "Lắp mạng Viettel chơi PUBG khỏe, đỡ giật lag hơn hẳn. Em đang dùng gói Fast80, băng thông tốc độ 80Mbps sử dụng cực kì nhanh và mượt. Mới đây được nhân đôi miễn phí lên 160Mbps, tải clip cứ vù vù, rất phê", streamer hào hứng chia sẻ trong livestream gần đây của mình.

Kiểm tra thực tế bằng công cụ SpeedTest, Tuấn Tiền Tỉ càng vui mừng hơn khi tốc độ download đến 191Mbps và tốc độ upload là 186Mbps. Với một clip Youtube dung lượng khoảng 119MB, anh chàng streamer vô cùng ấn tượng khi chỉ mất 3 giây để tải về.

Không chỉ Tuấn Tiền Tỉ, Vlogger chuyên mảng công nghệ nổi tiếng Vinh Vật Vờ cũng rất hài lòng với Internet Viettel mới lắp đặt. Với nhu cầu livestream thường xuyên, Vlogger đã đăng ký gói cước Net3Plus tốc độ 25Mbps, nay đã được nhân đôi lên 50Mbps với giá cước không đổi, 250.000 đồng/tháng.

Trong vlog review, Vinh Vật Vờ hài lòng với chất lượng mạng và dịch vụ chăm sóc khách hàng của Viettel

Anh cho biết mình quyết định thử dùng Internet Viettel, bởi đây là nhà mạng được bình chọn đến 76% khi làm khảo sát với khán giả. "Chỉ mất khoảng 3 tiếng sau khi tổng đài viên tư vấn, đã có nhân viên của Viettel đến khảo sát, lắp đặt hoàn thiện cho mình", Vinh Vật Vờ chia sẻ trong vlog của mình.

Chiều lòng người dùng với tốc độ mạng nhanh gấp đôi

Ưu đãi nhân đôi băng thông miễn phí của Viettel được triển khai từ ngày 1/6/2019 . Với chương trình này, Viettel là nhà mạng tiên phong gấp đôi băng thông giữ nguyên giá cho dịch vụ Internet cáp quang tại Việt Nam.

Dải gói cước sau khi nâng của Viettel sẽ có băng thông tối thiểu là 30Mpbs, trong khi băng thông tối đa có thể lên tới vài trăm Mpbs. Không chỉ phù hợp với xu hướng tăng tốc độ đường truyền dịch vụ Internet trên thế giới, đây còn là bước đi đầu tiên của Viettel trong lộ trình hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam vào top 10 nước dẫn đầu về chất lượng Internet tại Châu Á.

Ưu đãi mới của Viettel ghi điểm với các streamer và cư dân mạng

Sở hữu gần 350.000km cáp quang và 6 tuyến kết nối quốc tế trực tiếp đến các Hub Internet lớn trên toàn cầu, Viettel trở thành nhà cung cấp viễn thông có hạ tầng kết nối hàng đầu Việt Nam, mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng Internet, kể cả khi xảy ra các sự cố cáp biển nghiêm trọng.

Không chỉ vậy, nhà mạng còn ghi điểm với người dùng nhờ dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình. Streamer Tuấn Tiền Tỉ chia sẻ: "Từ khi lắp mạng Viettel, thỉnh thoảng tổng đài lại gọi điện hỏi thăm về chất lượng mạng và đề nghị nhân viên đến kiểm tra thường xuyên cho mình. Hôm chuyển nhà, thợ đến lắp Internet còn nhiệt tình kê hộ bàn ghế tivi cho nữa".

Bên cạnh chương trình gấp đôi băng thông, Viettel cũng ra mắt các ưu đãi hấp dẫn cho thuê bao Internet cố định. Khi đăng ký mới, khách hàng sẽ được miễn phí hòa mạng và tặng modem wifi siêu tốc độ. Ngoài ra, Viettel còn tặng thêm thời gian sử dụng khi thuê bao đóng trước cước phí: với mỗi 6 tháng cước đóng trước - tặng ngay 1 tháng cước; đóng trước 12 tháng - tặng 2 tháng cước và đóng trước 18 tháng - tặng 2 tháng cước.

Ngày đăng: Thứ tư, 13 Tháng 5 2020