Cập nhật: Thứ sáu, 21 Tháng 10 2016 14:40

Cách sử dụng Internet tiết kiệm chi phí ở nước ngoài

Internet là yếu tố không thể thiếu để trao đổi email, Skype, Facebook, chơi game, nghe nhạc, xem phim… Ở Việt Nam, việc online tương đối đơn giản. Các địa điểm ăn uống, vui chơi thường trang bị Wi-Fi miễn phí cho khách hàng. Mặt khác, mức giá 3G ở trong nước tương đối rẻ, chỉ từ 50.000 đến 70.000 đồng một tháng.

Tuy nhiên, sử dụng Internet khi ở nước ngoài lại khó khăn hơn nhiều, một phần vì chưa có kinh nghiệm, phần khác lại vì mức giá đắt đỏ. Trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm du lịch, nhiều thành viên cho biết gặp khó khăn vì không thể định vị, tìm đường hay liên lạc với bạn bè đi cùng.

Một số tình huống oái oăm khác cũng có thể xảy ra ở một đất nước xa lạ, điển hình như câu chuyện của Minh Minh. “Mình cùng ông xã hưởng tuần trăng mật ở khách sạn 4 sao của Thái Lan. Nhân viên lễ tân đưa 2 vợ chồng hai mã tài khoản dùng Wi-Fi và lưu ý: trong cùng một thời điểm, chỉ có một tài khoản được log-in. Như vậy, nếu ông xã ‘chiếm’ Wi-Fi để check mail, mình buộc phải nằm xem TV”, cô kể lại.

Chị Lý Kiều Trinh, hướng dẫn viên của công ty du lịch lữ hành quốc tế cũng băn khoăn về việc sử dụng Internet ở nước ngoài. Khách hàng của chị thường không hài lòng về điều kiện Internet của nước du lịch, vì SIM 3G, 4G có giá hơi cao. Trong khi đó, họ cần online liên tục để xử lý công việc, chia sẻ ảnh lên mạng xã hội, cũng như liên lạc với người thân.

Cach su dung Internet tiet kiem chi phi o nuoc ngoai hinh anh 1
Khách du lịch có nhu cầu sử dụng Internet cao với mức giá hợp lý.

Để tránh mắc phải tình trạng này, bạn có thể tìm hiểu những gói cước mạng di động ở Việt Nam cho phép chuyển vùng quốc tế. Với mức giá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt, đây là giải pháp hợp lý để bạn yên tâm đi du lịch mà không cần sợ không vào được Internet.

Gói cước DataRoam Saver do MobiFone cung cấp là một lựa chọn tốt để tiết kiệm cước phí data khi chuyển vùng quốc tế. Theo đó, khách hàng đang sử dụng thuê bao trả trước và trả sau của MobiFone có thể sử dụng dịch vụ data với hạn mức tiền và dung lượng miễn phí nhất định.

Trong thời gian 30 ngày, du khách có thể đăng ký gói R10 (10 MB) với mức giá 250.000 đồng, R30 (30 MB) với mức giá một triệu đồng và R50 (50 MB) với 1,5 triệu đồng. Gói cước DataRoam Saver được triển khai tại 27 nhà mạng ở 27 quốc gia/vùng lãnh thổ như Australia, Campuchia, Trung Quốc, Croatia, CH Czech, Pháp, Đức, Hong Kong, Trung Quốc…

Bạn đọc đăng ký gói cước bằng cách soạn tin nhắn “DK_Mã gói” gửi 999 (Miễn phí đăng ký tại Việt Nam, tính phí SMS CVQT tại nước ngoài); hoặc qua USSD bằng cách bấm tổ hợp phím *093*4*2*1#OK (Miễn phí). Để tra cứu dung lượng, bạn soạn tin nhắn KT_DATA_CVQT gửi 999 (Phí tại Việt Nam là 200 đồng/tin nhắn, tại nước ngoài tính theo giá cước SMS CVQT); hoặc qua USSD bằng cách bấm tổ hợp phím *093*5*3#OK (Miễn phí). Độc giả liên hệ tổng đài 9090 hoặc truy cập tại đây để biết thêm chi tiết.

Ngày đăng: Thứ sáu, 21 Tháng 10 2016