Cập nhật: Thứ tư, 04 Tháng 1 2017 04:01

Cách tăng tốc Internet cho máy tính, PC, Laptop

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng việc tốc độ Internet nhanh hay chậm là là phụ thuộc vào đường truyền mạng mà không hề biết rằng, bản thân chúng ta cũng có cách tăng tốc Internet cho máy tính, PC, Laptop nhanh hơn. Hơn nữa, trong hệ điều hành Microsoft, Windows luôn lưu trữ khoảng 20% lượng băng thông dành cho mục đích kiểm soát quá trình sử dụng máy tính hoặc Windows Update. Nếu loại bỏ được điều này sẽ giúp độ lưu trữ băng thông tăng và tăng tốc Internet.

1. Làm sao để tăng tốc internet cho máy tính, PC, Laptop?

Có thể bạn không biết nhưng các quảng cáo hiện trên màn hình lấy đi rất nhiều băng thông, không chỉ làm mạng chậm mà còn gây khó chịu cho chúng ta khi sử dụng. Vì thế, bạn nên tìm hiểu các thủ thuật chặn quảng cáo trong một số trình duyệt web – chặn nguyên nhân khiến tốc độ truy cập web của bạn chậm trễ hơn.

Hiện tại có 2 tiện ích hỗ trợ chặn quảng cáo trên các trình duyệt như: AdFender, AdBlock… Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều dùng AdBlock để chặn quảng cáo và đây cũng là một trong những cách tăng tốc internet cho máy tính, PC, Laptop hiệu quả.

2. Hướng dẫn cách tăng tốc internet cho máy tính, PC, Laptop?

Bước 1

Đầu tiên, bạn click Menu Start sau đó chọn Run (trong Windows XP). Hoặc có thể vào Menu Start --> vào mục Search Programs and Files và gõ từ khóa và mở Run trong Programs.

Tiếp theo gõ lệnh gpedit.msc trong Run --> OK (như hình).

Bấm lệnh để tiến hành tăng tốc

 

Bước 2

Lúc này, cửa sổ Local Computer Policy sẽ mở ra. Chọn thư mục Computer Configuration -> Administrative Templates ->Network -> QoS Packet Scheduler.

Ở bên phải cửa sổ QoS Packet Scheduler bạn click chuột vào Limit Reservable Bandwidth.

Cách tăng tốc Internet cho máy tính, PC, Laptop - Ảnh 2.

Cách tăng tốc độ internet hiệu quả

 

Bước 3

Mặc dù chế độ đã đặt Not Configured nhưng trong cửa sổ Limit Reservable Bandwidth và chọn Enable để thiết lập lại thông số lấy 20% băng thông. Bằng cách chọn Options --> Bandwith limit (%) --> chọn giá trị 0.

Cách tăng tốc Internet cho máy tính, PC, Laptop - Ảnh 3.

Chọn Bandwith limit để lấy 20% băng thông

 

Sau khi thực hiện cách tăng tốc internet cho máy tính, PC, Laptop, sau đó bạn khởi động lại máy và xem kết quả. Và giờ, hệ thống máy tính, PC, Laptop của bạn đã có thể sử dụng hết 100% băng thông và giúp đẩy cao tốc độ truy cập Internet.

Ngày đăng: Chủ nhật, 01 Tháng 1 2017