Cập nhật: Thứ sáu, 21 Tháng 10 2016 06:49

FPT Telecom bị tố cắt cáp Internet của CMC Telecom - Zing.vn

Một nguồn tin cho biết sáng 15/10, tại một chung cư trên đường CMT8, TP.HCM, đội ngũ kỹ thuật của FPT Telecom đã cắt cáp Internet của CMC Telecom, gây ra

tranh cãi giữa hai bên và mất trật tự trong khu vực.

Chiều 16/10, FPT Telecom gửi thông cáo báo chí cho biết CMC Telecom đã vi phạm hợp đồng khi tự ý kéo cáp Internet vào hầm cáp do FPT đầu tư mà không báo trước. CMC Telecom có thoả thuận với FPT Telecom về việc thuê hạ tầng trước đó, nhưng trong quá trình triển khai, phía CMC Telecom đã có động thái "lắp thêm" cáp vào những khu vực không có trong hợp đồng, theo thông cáo từ FPT.

FPT to CMC lap trom cap hinh anh 1
FPT Telecom tố CMC Telecom vi phạm hợp đồng. Ảnh: OD.

Cụ thể, từ tháng 3, CMC đã đưa 3 sợi cáp vào hầm cáp của FPT Telecom ở địa chỉ 49 CMT8, quận 1, TP.HCM. FPT đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu CMC giải quyết nhưng công ty này né tránh.

Đến 15/10, FPT Telecom gửi văn bản đề nghị chấm dứt hợp đồng với CMC, đồng thời đề nghị công ty này rút các đoạn cáp ra khỏi hầm của FPT. Sáng 16/10, đội ngũ kỹ thuật của công ty này đến kiểm tra và ghi nhận có khoảng 10 sợi cáp của CMC tại hạ tầng trên.

Nói với Zing.vn, CMC Telecom khẳng định công ty này không làm trái hợp đồng hợp tác với FPT Telecom. "Hai bên sẽ họp lại với nhau và đưa ra thông tin chính thức vào ngày 17/10", vị đại diện này cho biết. Về sự việc sáng 16/10, CMC Telecom cho rằng mình không bị cắt cáp như những thông tin đăng trên mạng xã hội, và khẳng định không có khách hàng nào bị ảnh hưởng.

Câu chuyện cắt cáp giữa hai đối thủ cạnh tranh ở Việt Nam từng xảy ra vào năm 2013, và hai đương sự khi đó vẫn là... CMC Telecom và FPT Telecom. Khi đó, CMC Telecom được cấp phép đầu tư hạ tầng Internet vào Khu công nghệ cao, quận 9, TP.HCM từ năm 2010 và các nhà cung cấp khác như Viettel, VNPT, FPT Telecom... được dùng chung hạ tầng trong thời gian đầu.

Nhưng đến 2013, CMC bắt đầu thu phí hạ tầng. Viettel và VNPT đều đồng ý đóng phí, nhưng CMC không đạt được thoả thuận với FPT Telecom. Nhà cung cấp này được cho là đã cử nhân viên cắt cáp của FPT Telecom tại Khu công nghệ cao TP.HCM. Vụ việc đã được các cơ quan chức năng ghi nhận và xử lý.

Camera an ninh dỏm tiếp tay hacker, gây chậm Internet ở VN

FPT Telecom cho biết đã phát hiện một số trường hợp người dùng kết nối camera không rõ nguồn gốc gây tổn hại đến hệ thống mạng trong gia đình và mở ra nguy cơ tấn công mạng.

Ngày đăng: Thứ hai, 17 Tháng 10 2016